goi-massage-magic-pl819-2

Cách sử dụng gối mát xa để xoa bóp vùng lưng

Trên cơ thể chúng ta, lưng là bộ phận thường xuyên xảy ra tình trạng đau nhức và cũng là bộ phận rất khó để mát xa thư giãn một cách thoải mái nhất nhưng các bộ phận khác. Hiện nay cũng đã có rất nhiều sản phẩm giúp các bạn massage bộ phận này một cách thoải mái nhất. Tuy nhiên, giá của các dòng sản phẩm này so với gối mát xa hồng ngoại thường bằng hoặc cao hơn rất nhiều nhưng lại không có tính đa năng trong sử dụng như gối massage.

Vậy nên, maymassagechinhhang.com xin được hướng dẫn các bạn cách  tận dụng chiếc gối massage để xoa bóp thư giãn cho lưng vai cổ một cách hiệu quả nhất nhằm giúp các bạn khai thác tối đa chức năng của chiếc gối mát xa của bạn đang sở hữu, các bạn cũng theo giỏi nhé.

 

goi-massage-hong-ngoai-819-4

Đặc điểm:

Vùng lưng – vùng cơ thể tập trung rất nhiều các dây thần kinh quan trọng của con người như dây thần kinh vận động,… Chính vì vậy vùng lưng chính là vùng cơ thể cần phải được chăm sóc kỹ lưỡng nhưng có rất nhiều lại bỏ qua việc chăm sóc cho vùng lưng sau một ngày dài làm việc. Thông thường, người dùng chỉ sắm các loại gối massage để xoa bóp cho vùng vai gáy mà quên mất rằng khi vùng vai gáy bạn đau mỏi thì đồng nghĩa với việc vùng lưng của bạn cũng đã phải làm việc rất vất vả. Vậy thì tại sao bạn không dùng chính những chiếc gối massage đó để chăm sóc cho vùng lưng của mình nhỉ?

Cố định gối massage.

Rất nhiều người dùng có thói quen tùy tiện đặt gối massage lên giường và nằm lên nó để massage vùng lưng. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì các con lăn massage di chuyển khiến cho chiếc gối gối massage lưng của bạn bị lệch lạc và không thể massage cho đúng vùng lưng dẫn đến hiệu quả massage bị giảm sút.

Do đó, để đạt được hiệu quả cao nhất cho quá trình sử dụng gối massage vùng lưng thì trước khi khởi động máy massage, người dùng nên cố định máy massage để có thể xoa bóp đúng vùng lưng bị đau mỏi, đem lại hiệu quả cao trong quá trình massage.

goi-massage-hong-ngoai-han-quoc-olekin-ol919A

Nắm rõ cách thức hoạt động của gối massage.

Mỗi một loại gối massage khác nhau thì sẽ có cách thức hoạt động cũng như chế độ hoạt động khác nhau.

Chính vì vậy, người dùng bắt buộc phải nắm rõ cách thức hoạt động của chiếc máy massage như: máy massage có bao nhiêu chế độ hoạt động, mỗi chế độ hoạt động có độ rung và nhiệt độ như thế nào,.. để có thể sử dụng chế độ massage phù hợp nhất cho vùng lưng.

Ví dụ như vùng thắt lưng của bạn bị đau nhức do ngồi làm việc sai tư thế trong một thời gian dài. Dù rất mỏi lưng nhưng bạn không thể kích hoạt chế độ massage cao nhất với tần suất rung lớn cùng nhiệt độ cao để xoa bóp vùng thắt lưng. Bởi vùng thắt lưng tập trung cực kỳ nhiều dây thần kinh nên nếu sử dụng máy massage ở chế độ rung cao nhất không những không giúp các dây thần kinh thư giãn mà trái lại nó còn làm thương tổn tới các dây thần kinh, gây ra những hậu quả nghiêm trọng như: thoát vị đĩa đệm, bị liệt các chi,…

Gối massage hồng ngoại

Không lạm dụng gối massage cho vùng lưng trong một thời gian dài

Với mục đích sử dụng gối massage cho vùng lưng là giúp các dây thần kinh tại vùng lưng được xoa bóp và thư giãn. Tuy nhiên nếu lạm dụng máy massage cho vùng lưng trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ xấu, không tốt.

Ví dụ bạn chỉ hơi đau mỏi lưng nhưng bạn lại liên tục sử dụng máy massage để xoa bóp vùng lưng thì lâu ngày bạn sẽ bị phụ thuộc vào các loại máy massage này và khiến cho cơ thể bạn khi không sử dụng máy massage nữa sẽ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Chính vì vậy, theo các chuyên gia y tế thì lời khuyên sử dụng máy massage tốt nhất là nên sử dụng chúng cho các trường hợp cơ thể thực sự nhức mỏi và thời gian sử dụng máy massage mỗi ngày không quá 30 phút là điều tốt nhất. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng vùng cơ thể cũng như tình trạng mệt mỏi, đau nhức của vùng cơ thể mà có thể điều chỉnh thời gian massage cho thích hợp. Tuy nhiên, thời gian điều chỉnh này không được vượt quá 60 phút mỗi ngày.

Trên đây là một số gợi ý cách sử dụng gối massage cho vùng lưng khi bị nhức mỏi. Chúc bạn thành công với những lời khuyên bổ ích trên đây.

  

Leave a Reply

Your email address will not be published.