Phương pháp massage lưng cải thiện sức khỏe hiệu quả tại nhà

Đối với những bạn làm công việc mà phải ngồi liên tục trong nhiều giờ hay những người lớn tuổi những cơn đau, nhức mỏi lưng quả thật là một nỗi ám ảnh. Tôi cũng là một trong số đó, nhiều lúc tôi muốn đi massage cho đỡ đau nhức, nhưng tôi sợ vào nhầm “ổ nhền nhện” và sợ vợ hiểu lầm. Chính vậy vậy tôi mày mò và tìm hiểu, tôi đã tìm được một bài viết cách massage lưng tại nhà hiệu quả, nên tôi muốn chia sẻ cho những người như tôi biết tới phương pháp này để “truyền trực tiếp” cho bà xã của các bạn và nhờ các “chụy” này khi cần thiết, cũng như trang bị cho mình vài chiêu để “nịnh vợ” khi cần thiết, “một mũi tên trúng 2 đích” phải không các anh em.

 

cách massage lưng hiệu quả tại nhà

Đau lưng gây ra những cảm giác khó chịu

Các bước tiến hành massage lưng tại nhà

  1. Xoa tròn:

Bây giờ, đặt một tay lên vùng lưng dưới và đè tay kia lên tay này. Duỗi thẳng các ngón tay ra, bắt đầu xoa những vòng tròn nhỏ, di chuyển dần lên vùng ở giữa với chỗ của bạn chứ không phải vai. Tiếp tục di chuyển lên phía trên, sau đó lại đi xuống. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

  1. Vuốt

Vuốt tay lên và làm giống như “móng vuốt tôm hùm”, có nghĩa là khép các ngón tay lại và mở ngón tay cái. Cùng với việc xoắn cổ tay, kết hợp vuốt nâng cơ bắp lên, sau đó lặp lại với tay kia theo chiều ngược lại để tạo ra một động tác như hai cái cần gạt nước kính ô tô, di chuyển dần lên phía lưng trên rồi lại đi xuống. Lặp lại 2 hoặc 3 lần. Nếu luyện tập thì bạn có thể thực hiện động tác này một cách trơn tru và tự tin.

  1. Ấn bằng cách gập ngón tay

Nếu không phá bỏ sự tiếp xúc, nắm tay lại thành nắm đấm lỏng lẻo sao cho các đốt ngón tay và ngón tay tiếp xúc với lưng. Để thẳng cánh tay và di chuyển từ giữa người bạn trượt lên phía trên, hãy nhớ là không dùng lực quá mạnh lên lưng và tránh cột sống. Tiếp tục di chuyển lên vai, sau đó nhẹ nhàng kéo các đốt ngón tay xuống về lưng dưới. Lặp lại 2 hoặc 3 lần.

Lần ấn cuối cùng, thay vì kéo xuống, sử dụng động tác vuốt cho bờ vai nối với cổ. Đây thường là chỗ hay bị mỏi nhất trên cơ thể và cần được chăm sóc, chỉ dùng một lực vừa đủ để làm dịu cơ. Tiếp tục làm như thế khi bạn di chuyển xung quanh đầu và lặp lại động tác xoa tròn, vuốt, và ấn cho phía lưng bên kia.

 

cách massage lưng hiệu quả tại nhà

Massage lưng giúp cải thiện tinh thần và thể chất rất hiệu quả

  1. Vuốt bằng ngón tay cái

Sau khi bạn đã hoàn thành động tác gập tay ấn cho phía lưng thứ hai, di chuyển lên phía trên đầu. Dùng ngón tay cái đang mở để bắt đầu ấn lên giữa xương bả vai và xương sống, cho phép để ngón tay cái tiếp xúc với bờ vai. Các ngón tay khác được nắm lại, bắt đầu trượt ngón tay cái với một nhịp độ không đổi. Tránh xương cột sống, di chuyển dần và tiếp tục cho phía bên kia. Bây giờ, đưa cả hai ngón tay cái lên phía lưng ở trên, ở phía khác của xương sống, với một lực cố định, từ từ trượt xuống dưới. Nhớ là cẩn thận với vùng thắt lưng bởi vì ở chỗ này không có xương sườn bảo vệ. Khi tay di chuyển đến hông, giữ ngón tay cái với một lực ổn định. Trượt tay trở lên và lặp lại thêm hai lần nữa, mỗi lần di chuyển rộng ra hai bên một chút.

  1. Xoắn

Sau khi trượt ngón tay cái lần cuối cùng, quay trở về đứng sang một bên. Đặt một tay cách xa hông một khoảng, và sau đó trượt xuống về phía hông gần nhất với bạn. Đồng thời, đẩy tay kia từ phía hông gần bạn ra xa bạn. Lặp lại động tác này trong khi di chuyển dần lên vai, sau lại đi xuống. Lặp lại chu kỳ này 3 lần.

  1. Bước cuối cùng

Sau khi bạn đã hoàn thành động tác xoắn, chuyển vị trí của bạn hướng về phía đầu của người được massage và xòe các ngón tay ở cả hai tay ra. Bắt đầu từ vai, kéo cả bàn tay xuống dưới, dùng một lực vừa phải và cẩn thận tránh móng tay của bạn. Khi các ngón tay chạm hông thì bàn tay khác lại bắt đầu từ vai. Lặp lại nhiều lần khi bạn đã thực hiện cho toàn bộ lưng, sau đó, một cách chậm rãi, dùng một lực thật nhẹ cho đến khi tay rời khỏi lưng. Sau đó, quay người đứng ngang với lưng và động tác cuối cùng là giữ một tay lên hộp sọ và một tay lên xương cùng giáp với khung xương chậu. Giữ nguyên tay khoảng 1 phút rồi từ từ thả tay ra.

 

ghe-massage-toan-than-new-magic-xd-801

Ghế massage mang lại hiệu quả cao trong việc giảm đau lưng và đau toàn thân

 

Đây là một trong những “chiêu” hâm nó tình cảm vợ chồng, tuy nhiên không thể nhờ “các bà vợ” massage cho chúng ta hằng ngày phải không anh em (trừ khi các anh em không muốn tồn tại). Phương pháp tốt nhất hiện nay cho anh em chúng ta là tìm ngay cho mình một thiết bị có thể giúp chúng ta vừa có thể nằm nghỉ ngơi một cách thoải mái vừa được massage thư giãn giảm đau nhức. Nếu như vậy thì những sản phẩm như nệm massage hay ghế massage sẽ là đáp ứng nhu cầu mà các anh em đang tìm kiếm. Nếu các bạn muốn hiểu thêm về tính năng cũng như lợi ích của sản phẩm này thì các bạn hãy tham khảo đường dẫn cuối bài nhé.

 

Xem thêm chi tiết sản phẩm: Nệm massage toàn thân chất lượng tốt và Ghế đệm massage chính hãng

 Nguồn: vietnamnettv

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.