muon-dai-trang-khoe-manh-thi-hay-ap-dung-cac-bai-mat-xa-sau

Muốn đại tràng khỏe mạnh thì hãy áp dụng các bài mát xa sau

Một trong những triệu chứng khó chịu nhất của bệnh đại tràng là việc đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân nát, lỏng, không thành khuôn.

Sau khi đi xong người bệnh có thể cảm thấy thoải mái hơn, nhưng thật không dễ chịu gì khi một ngày phải chạy ba bốn lần như thế! Theo các chuyên gia, nếu biết cách massage và tập luyện hợp lý hoàn toàn có thể giúp người bệnh giảm đau và giảm số lần đi ngoài mỗi ngày – đi một lần duy nhất vào một giờ xác định.

muon-dai-trang-khoe-manh-thi-hay-ap-dung-cac-bai-mat-xa-sau-1

Ở người bị đại tràng co thắt (còn gọi là hội chứng ruột kích thích), đường ruột thường xuyên co bóp khiến lượng thức ăn không được đẩy hết về trực tràng. Massage thường xuyên sẽ giúp điều hòa nhu động ruột, khiến cho toàn bộ lượng phân trên khung đại tràng sẽ dồn về trực tràng và được tống hết ra ngoài trong một lần đi đại tiện vào buổi sáng. Đường ruột nhờ thế cũng giảm bớt sức ép và ít gây ra co thắt hơn.

“Phương pháp massage cũng khá đơn giản. Đó là sau khi thức dậy vào buổi sáng, hãy nằm thêm vài phút, co chân vuông góc, massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ dọc theo khung đại tràng liên tục 200-300 vòng và duy trì từ 2 đến 3 tháng” – chia sẻ của chị N.T.H., ở quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng về phương pháp này. Thật may, nó đã giúp chị thoát khỏi bệnh đại tràng co thắt sau 6 năm trời đằng đẵng…

Chị H. mắc viêm đại tràng co thắt từ năm 2007. Ban đầu do chủ quan nên chị không chữa dứt điểm, chỉ uống thuốc đỡ là thôi. Đến tháng 4/2012 bệnh trở thành nặng, mỗi ngày đi ngoài khoảng 4-5 lần, bụng đau, trướng to dù không ăn được gì. Ban đêm thì mất ngủ, người xanh xao, thậm chí nói chuyện không thể nói hết câu vì người quá mệt mỏi.

muon-dai-trang-khoe-manh-thi-hay-ap-dung-cac-bai-mat-xa-sau

Chạy chữa nhiều cách không ăn thua, chị thử áp dụng phương pháp xoa bụng nói trên khi bắt đầu kết hợp dùng thử một sản phẩm dành riêng cho người viêm đại tràng co thắt và hội chứng ruột kích thích. Vậy mà hiệu quả không ngờ…

“Ngay sau những hộp đầu tiên, tôi đã bắt đầu cảm nhận được tác dụng, bụng dạ thấy nhẹ nhàng hơn hẳn. Dùng sản phẩm đến tháng thứ 3 kết hợp với massage, xoa bóp hàng ngày đúng cách đã giúp các triệu chứng của tôi thuyên giảm đi rất nhanh, bụng trước kia phình to, đau đớn, nay đã xẹp hẳn xuống “như ai đào cái bụng bỏ đi”. Ngày đi vệ sinh duy nhất một lần vào một giờ nhất định, ăn uống được thoải mái, thích nhất là đặt lưng một cái là ngủ ngay đến sáng, tinh thần rất phấn chấn, tôi đã tăng cân và đi làm trở lại như xưa” – chị H. tổng kết lại.

Biện pháp massage trên tuy đơn giản, không tốn kém nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt khi kết hợp với cách chữa trị cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu muốn, ngay từ ngày mai bạn hãy thử xem!

Leave a Reply

Your email address will not be published.