máy massage trị liệu chính hãng

Lời minh oan cho dòng sản phẩm máy massage

Theo như bài viết trên vietbao.vn vào 19-03-2005 với tiêu đề “Đổ bệnh vì máy massage” là một hình thức giật tuýp, câu view trắng trợn. Theo tiêu đề của bài báo khiến chúng ta hiểu rằng việc sử dụng máy massage sẽ khiến con người đổ bệnh.

Thế nhưng trong bài viết tác giả lại hướng người đọc sang một hướng hoàn toàn khác, đó là việc sử dụng máy massage không hợp lý sẽ khiến chúng ta đổ bệnh. Vậy tại sao tác giả không đặt tiêu đề bài viết rõ ràng hơn? Mục đích của người viết là gì? Đó là vì đặt tiêu đề rõ ràng như: “Đổ bệnh vì quá lạm dụng máy massage” thì lượt người đọc sẽ ít đi. Đó là mục đích của tác giả, cũng là cách làm thiếu đi đạo đức nghề nghiệp, vì lợi ích mà coi thường đọc giả, không xứng đáng với nghề.

 

máy massage trị liệu

 

Tuy vậy, tác giả vẫn còn có chút tôn trọng người đọc bằng việc cung cấp chính xác những lời khuyên của bác sĩ Nguyễn Văn Thanh Hải, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM như sau: “Máy móc chỉ có tác dụng thư giãn trong một thời gian nhất định, không nên sử dụng liên tục và lạm dụng nó. Máy massage không phải ai cũng dùng được. Người mắc bệnh tim tuyệt đối không sử dụng máy này. Người bị viêm nhiễm hoặc có vết thương ngoài da, bong gân, phong thấp… cũng tránh sử dụng. Cẩn thận trong các trường hợp bệnh lý nội khoa (cao huyết áp, tiểu đường, gout…). Những người bị đau lưng cũng không nên dùng máy massage nhiều vì lạm dụng sẽ phản tác dụng. Những tác hại của việc lạm dụng máy massage thường âm thầm chứ không xuất hiện ngay để người sử dụng có thể nhận biết. Vì vậy, để tránh tác dụng ngược, không nên sử dụng liên tục quá 30 phút/lần và quá 2 lần/ngày. Nên tham khảo ý kiến của các nhà chuyên môn trước khi mua máy để có hướng dẫn cụ thể thích hợp theo thể trạng của từng người.” – trích vietbao.vn

 

máy massage chính hãng

 

Vậy máy massage có gây bệnh cho người dùng?

”  nếu bạn lạm dụng nó một cách quá đáng cũng như  không biết cách sử dụng, đơn cử như trường hợp chị Thảo – Hóc Môn. Sau khi sinh em bé thân hình của chị không còn gọn gàng như trước nữa, chính vì thế chị đã nóng lòng lấy lại vóc dáng như trước khi sinh nên chị đã dùng máy massage bụng một cách bất hợp lý. Thậm chí mới ăn no xong chị đã sử dụng máy rồi, và kết quả chị phải nhập viện vì rối loạn tiêu hóa.

Câu trả lời sẽ là “KHÔNG” nếu bạn sử dụng máy massage đúng cách và điều độ, vậy sử dụng thế nào làm đúng cách? Tất cả câu trả lời điều nằm trong sách hướng dẫn sử dụng kèm theo sản phẩm từ nhà sản xuất và từ lời khuyên của bác sĩ và chuyên gia.

Tuy nhiên, Chị Dương – Q.12 hỏi “tôi đã sử dụng đúng cách và điều độ theo lời khuyên của bác sĩ nhưng tại sao chứng đau lưng của tôi chưa có dấu hiệu thuyên giảm?”. Vậy maymassagechinhhang.com xin hỏi chị Dương rằng: Chị mua sản phẩm này ở đâu? Chị có kiểm tra tem kiểm định chất lượng sản phẩm khi mua không? Chị chắc rằng chị mua đúng sản phẩm máy massage chính hãng? Chị đã dùng máy hỗ trợ điều trị được bao lâu rồi? Nếu chị trả lời được câu hỏi của chúng tôi thì chị đã biết nguyên nhân vì sao rồi. Chúc chị mau bình phục.

Với bài viết này maymassagechinhhang.com muốn nói lên một tiếng nói công bằng cho dòng sản phẩm đầy hữu ích cho cuộc sống của con người. Không thể một sản phẩm không mang một lợi ích nhất định cho con người lại được sản xuất và ngày càng phát triển được, đúng không các bạn. Sản phẩm cũng chỉ là một vật vô tri và nó làm đúng chức trách của mình, còn hiệu quả hay không là cách chúng ta sử dụng nó. Maymassagechinhhang.com xin kết thúc bài viết bằng một câu trích dẫn như sau : “con dao là vật hữu ích hay là công cụ giết người tùy thuộc vào tay người sử dụng”.

 

Tags: , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.