massage chân mỗi tối giúp nâng cao tuổi thọ

Kéo dài tuổi thọ nhờ massage chân mỗi tối

Sáng xoa mặt tối xoa chân”  và “cây khô hỏng rể trước, người già yếu chân trước” là 2 câu nói người xưa để lại nhằm nhắn nhủ thế hệ sau  tầm quan trọng cũng như lợi ích trong việc massage chân hàng ngày.

Điều này còn được minh chứng trong các ghi chép của y học Trung Hoa từ 3000 năm trước, của người Hindu, Ba Tư, Ai cập cổ đại, massage đã được sử dụng từ rất sớm để chữa trị một số chứng bệnh mãn tính.

Trong ghi chép của mình, Hippocrates – người sáng lập ra nền y học hiện đại; ông đã nêu rằng massage cũng rất tốt cho người có các bệnh liên quan về khớp và vấn đề tuần hoàn của khí huyết.

 

massage chân mỗi tối giúp nâng cao tuổi thọ

Bàn chân chính là bộ phận nối liền với các cơ quan khác của cơ thể

 

Chính nhờ các ghi chép này, ngay nay massage đã được nghiên cứu và ứng dụng một cách triệt để và sâu rộng trong cuộc sống cũng như y học. Đặc biệt, massage là một phần không thể thiếu được trong chương trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng cho những người bị bệnh mãn tính như viêm khớp, viêm bao hoạt dịch, huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tự miễn, vô sinh, trầm cảm, mệt mỏi…

Hàng triệu người đã từng sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh phải thừa nhận rằng massage giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. Hàng triệu người đã từng sử dụng liệu pháp massage để điều trị bệnh phải thừa nhận rằng massage giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, mệt mỏi của cuộc sống hàng ngày chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh tật. 

 

Kéo dài tuổi thọ nhờ massage chân mỗi tối

Kéo dài tuổi thọ nhờ massage chân mỗi tối

 

Lợi ích bị lãng quên của massage chân

Trong cuộc sống hàng ngày ít ai chú ý đến đôi bàn chân, chỉ khi chân lạnh, đau nhức hay tê buốt…. thì người ta mới lo lắng và chăm sóc đôi bàn chân của mình.

Người xưa có câu: “Cây khô rễ hỏng trước, người già chân yếu trước” chính vì thế ngày nay khoa học đặc biệt quan tâm đến việc giữ gìn bàn chân, nhất là việc massage chân, ngâm chân trị bệnh…

 Xoa bóp hai bàn chân không những thúc đẩy máu cục bộ lưu thông, cải thiện việc trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cơ, xương, khớp mềm mại, dẻo dai, mà còn làm thông kinh hoạt lực, tăng cường sức đề kháng và chống các bệnh tật của toàn thân.

Khi day hoặc bấm các huyệt vị ở bàn chân còn có tác dụng chữa được bệnh, phòng bệnh, kéo dài tuổi xuân và tăng thêm tuổi thọ…

Nếu bộ phận nào trên cơ thể bạn đang bị bệnh, hãy massage ở vị trí phản chiếu bộ phận đó ở lòng bàn chân (nếu massage đúng vị trí này ở lòng bàn chân bạn sẽ thấy hơi đau, tê).

Ví dụ ngón chân cái có liên quan đến não, tim, tuyến giáp; ngón chân thứ 2,3 ảnh hưởng tới mắt; phần hõm nhất lòng bàn chân có liên quan tới hệ thống tiêu hóa… Nếu bạn bị các vấn đề liên quan đến tuyến giáp trạng, nhớ massage dưới ngón chân cái, còn nếu bị các vấn đề về tai thì đừng quên massage ngón chân út hàng ngày.

 

máy masasge chân giúp bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện

Máy massage chân giúp bạn chăm sóc sức khỏe toàn diện

 

Như vậy các bạn có thể thấy rằng việc massage chân mỗi tối thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta, vậy nên chúng ta nên thay đổi cách suy nghĩ và tìm giải pháp chăm sóc sức khỏe của đôi bàn chân một cách thực sự nghiêm túc. Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học đã cho ra đời những sản phẩm vô cùng hữu ích nhằm giúp chúng ta chăm sóc sức khỏe bàn chân một cách hiệu quả và toàn diện. Trong những sản phẩm đó, thì các dòng máy massage chân nổi trội và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn vì tính năng, hiệu quả, cũng như giá thành của dòng sản phẩm này. Để biết thêm chi tiết sản phẩm, các bạn vui lòng truy cập vào đường dẫn cuối bài viết này nhé, chúc các bạn luôn tuôn trào sức khỏe.   

 

Xem thêm: Máy massage chân

Theo Tâm Sự Gia Đình

 

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.