Hạ huyết áp cho người bệnh cao huyết trong vòng 1 nốt nhạc

Người tăng huyết áp thường hay bị choáng, đau đầu chóng mặt, đặc biệt bệnh xảy ra khá bất ngờ, khó kiểm soát. Tuy nhiên, trên cơ thể có những huyệt đạo nếu được xoa bóp thường xuyên có thể hạn chế được tình trạng này. Bài viết sau xin giới thiệu cách chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp bấm huyệt để người đọc tham khảo.

ha-huyet-ap-cho-nguoi-benh-cao-huyet-trong-vong-1-not-nhac

Chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp bấm huyệt thế nào cho hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chữa bệnh tăng huyết áp như xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, giảm tối đa chất béo và đạm động vật, ăn nhiều hoa quả, rau xanh để ổn định huyết áp, luyện tập những môn thể thao nhẹ nhàng để tăng cường lưu thông máu…Trong đó, xoa bóp bấm huyệt chữa cao huyết áp là phương pháp an toàn được khá nhiều người bệnh tin dùng.

Không chỉ được ứng dụng vào điều trị các bệnh về thần kinh, xương khớp, massage bấm huyệt còn giúp hạn chế tăng huyết áp hiệu quả. Ngày nay nhiều người đang hiểu sai ý nghĩa của loại hình thư giãn này, cho rằng nó rất phức tạp, cứ phải ra hiệu mới làm được. Tuy nhiên, có những động tác xoa bóp bấm huyệt mà người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà. Đôi khi, với người bệnh bị tăng huyết áp đột ngột, những động tác xoa bóp này sẽ cứu bạn 1 “bàn thua” trông thấy.

ha-huyet-ap-cho-nguoi-benh-cao-huyet-trong-vong-1-not-nhac-1

Gợi ý một vài cách chữa bệnh tăng huyết áp bằng xoa bóp bấm huyệt đơn giản

Day xoa những huyệt đạo này hằng ngày người có tiền sử tăng huyết áp sẽ hạn chế tối đa được những biến chứng do bệnh gây ra:

  • Day huyệt phong trì: nằm ở đốt xương lõm giữa phần gân cổ, bạn dùng tay đo từ xương chẩm sang 2 đốt ngón tay là thấy. Dùng đầu ngón tay trỏ day vào huyệt theo mức độ từ nhẹ đến mạnh dần, chú ý cắt móng tay kẻo bị xước vào da.
  • Day huyệt thái dương. Huyệt thái dương là nơi tập trung nhiều dây thần kinh nên cần được “lưu thông” thường xuyên, vị trí của huyệt này là ở cuối mi mắt. Dùng ngón tay cái hoặc ngón trỏ day vào huyệt thái dương 40 lần, chú ý đặt đúng phần mềm của đầu ngón tay vào huyệt.
  • Xoa mặt: Trước khi xoa mặt hai tay cần xát vào nhau cho nóng lên. Dùng bàn tay xoa mặt theo chiều từ trên trán xuống dưới cằm sau đó xoa ngược lại từ dưới cằm lên.
  • Bóp gáy: hai tay ôm vào gáy sao cho lòng bàn tay áp sát gáy bóp nhẹ nhàng rồi thả lỏng ra ngay, làm đi làm lại 20 lần.

Trên đây là một vài động tác xoa bóp bấm huyệt nhẹ nhàng đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra người bệnh có thể tận dụng ngay khi chải đầu để matxa tóc bằng cách đan hai tay vào tóc xoa bóp đều đặn từ đỉnh đầu xuống đến gáy hay dùng tay miết lòng bàn chân…Tất cả những hành động trên mặc dù đơn giản nhưng giúp ích cho sức khỏe nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.